Các khóa học đã đăng ký

Dự án 9talk - Từ ngôn ngữ tới trái tim

9talk là dự án khởi động chương trình chia sẻ tri thức của công ty Newtalk hợp tác với trung tâm CCHD Việt Nam. 

CCHD - Việt Nam (https://cchd-vietnam.org) là một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, thành viên của Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực – Nhân tài Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, nhân tài, quản trị kinh doanh, khoa học và công nghệ môi trường, ngôn ngữ học, khoa học giáo dục, xã hội học, phát triển nông lâm nghiệp, nông thôn và miền núi. Mục đích của tổ chức là kết nối mọi người trên toàn thế giới trợ giúp phát triển bền vững xã hội, cộng đồng và đa dạng văn hóa, bao gồm của những người trẻ, những vùng miền có ít cơ hội hơn, các vấn đề toàn cầu ảnh hưởng đến cộng đồng như biến đổi khí hậu, môi trường, phát triển bền vững, di cư, và các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, chống đói nghèo và loại trừ về mặt xã ​​hội.

Nhu cầu học hỏi luôn song hành với nhu cầu chia sẻ kiến thức, tuy nhiên không phải dễ dàng để chúng ta có thể kết nối được hai nhu cầu đó với nhau. Rất nhiều các em nhỏ tại các vùng xa, nông thôn không đủ điều kiện và chi phí để rèn luyện ngoại ngữ hoặc đơn giản là tìm hiểu và hỏi những bài toán khó. Ở chiều ngược lại, rất nhiều các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới sẵn sàng trao đổi, tiếp cận với các em trong những buổi học ngôn ngữ với mức chi phí tượng trưng. Những thầy cô giáo nghỉ hưu muốn chia sẻ kiến thức của mình hoàn toàn không vì lợi ích tiền bạc. Làm sao để mỗi người, dù ở bất kỳ vùng miền nào hay hoàn cảnh nào cũng được học tập và rèn luyện với những người thầy tốt nhất, phù hợp nhất luôn luôn là bài toán khó khăn cho giáo dục nước nhà.

Dự án sẽ sử dụng công nghệ đào tạo online để kết nối các nhu cầu học tập, chia sẻ kiến thức trên nhiều mảng khác nhau như: Ngôn ngữ, kiến thức phổ thông, kỹ năng…

Dự án sẽ xây dựng các chương trình tư vấn ngôn ngữ từ người bản xứ giá rẻ, phù hợp với các em học sinh nghèo. Đối với các khu vực học sinh chưa có điều kiện dùng mạng tại nhà, dự án sẽ xây dựng các điểm tập trung sử dụng internet online để kết nối giữa học sinh với người hướng dẫn, tư vấn.

Dự án sẽ thực hiện các chương trình, kêu gọi các tư vấn viên tình nguyện toàn cầu hỗ trợ hướng dẫn thực hành ngôn ngữ miễn phí hoặc chi phí rẻ cho trẻ em nghèo Việt Nam. Bên cạnh đó, dự án cũng tổ chức và triển khai kết nối với các giáo viên tiểu học Việt Nam đã nghỉ hưu, có thời gian rảnh rỗi và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, chỉ dẫn bài cho các em nhỏ vào những khung thời gian khó tiếp cận được với thầy cô giáo trên trường như buổi tối, ngày nghỉ.

Đi những bước đầu tiên, 9talk đã kêu gọi được sự ủng hộ từ các tổ chức, công ty và tập đoàn như Microsoft, 4A, Topica, BKE.. và một số cá nhân đơn vị khác.


Cũ hơn


Danh mục tin tức

Từ khóa

Thông tin liên hệ

hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về 9talk, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại 9talk?
thông tin tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
Câu hỏi thường gặp

Hiện tại 9talk đang có: các khóa học Tiếng Anh giao tiếp có trả phí và miễn phí; Các khóa học hiểu về bản thân, dạy con trưởng thành theo triết lý Phật giáo.

Không, hoàn toàn miễn phí.

Đúng. Thầy Trần Việt Quân đã quay sẵn các video bài giảng để truyền tải đến cha mẹ. Trong quá trình học tập, cha mẹ có thể trao đổi câu hỏi với nhau ngay trên hệ thống, tham gia group 600 bố mẹ đang theo học khóa học và được livestream giải đáp thắc mắc với thầy 2 lần.

9talk thường xuyên có các hoạt động từ thiện, cộng đồng, phối hợp với cộng đồng GNH và các tổ chức xã hội khác.

Để đăng ký nhận thông tin và giải đáp thắc mắc

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!